036 4184868 annhiencomestic@gmail.com

Cách làm nước ép thanh long thơm ngon, bổ dưỡng, không hạt, không cần máy ép

Trong mỗi quả thanh long chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, ngăn chặn bệnh ung thư, tốt cho tim mạch và hỗ trợ miễn dịch. Ngoài ra, với lượng vitamin B, C dồi dào thì không còn gì bàn cãi về công dụng làm da trắng và sáng mịn của thứ quả tuyệt vời này đâu. Ngoài các cách như ăn thanh long tươi, làm sinh tố thanh long hay kem thanh long, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn làm món nước ép từ thanh long mà không cần đến máy ép, vẫn lấy được 100% dưỡng chất lại loại bỏ được hoàn toàn hạt.

Nguyên liệu

  • 1 trái thanh long
  • Túi đựng thực phẩm, 1 cái tô, ray lọc

Cách làm nước ép thanh long không cần máy ép

Bước 1: Bóc vỏ thanh long

Bóc vỏ thanh long

Dùng dao bóc hết toàn bộ vỏ thanh long, bóc luôn cả phần xơ giữa vỏ và thịt thanh long để nước ép sau khi hoàn thành không bị chua nhé.

Bước 2: Cấp đông

Cấp đông

Sau khi bóc vỏ, bạn cho cả phần ruột thanh long vào túi đựng thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh, cho thanh long đông đá từ 4-5 giờ. Nếu muốn quá trình diễn ra nhanh hơn bạn có thể bổ thanh long làm 2 hặc làm 4 đều được.

Bước 3: Lọc nước ép thanh long

Lọc nước ép thanh long

Sau 4-5 giờ, thanh long đã đông thành đá, bạn lấy ra, cho thanh long vào ray lọc, bên dưới để 1 cái tô hoặc ca. Thanh long trong quá trình rã đông sẽ cho ra nước từ từ xuống đáy tô.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi lọc từ 2-3 giờ, trái thanh long đã chảy hết nước, lúc này bạn chỉ cần rót nước trong tô vào chai để uống.

Back To Top